CHÍNH SÁCH & QUY TRÌNH KHIẾU NẠI

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

ThucviLand luôn có trách nhiệm giải quyết các khiếu nại của khách hàng liên quan website www.thucviland.com và các dịch vụ tư vấn hậu mãi kèm theo. Chúng tôi chịu trách nhiệm vô thời hạn cho các sản phẩm được chúng tôi tư vấn và bảo hộ tư vấn. Khi phát sinh khiếu nại, ThucviLand đề cao tinh thần hòa giải, thương lượng nhằm giúp duy trì và củng cố niềm tin của khách hàng vào chất lượng dịch vụ của ThucviLand.

Quy trình thực hiện khiếu nại bao gồm các bước sau:

Bước 1: Quý khách khiếu nại về dịch vụ của ThucviLand hoặc các sản phẩm đã mua dưới sự bảo hộ của ThucviLand qua:

+ gửi thư điện tử đế địa chỉ Email: lienhe@thucvi.com

+ Gọi điện trực tiếp theo số hotline: 024 8585 9996

+ Gửi thư khiếu nại đến địa chỉ: 58 – ngõ 16/1 – Huỳnh Thúc Kháng – Q. Đống Đa – Hà Nội

Hoặc truy cập: https://thucviland.com/lien-he/ và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Đội ngũ hỗ trợ ThucviLand sẽ tiếp nhận khiếu nại, liên hệ để làm rõ các vấn đề của quý khách hàng, không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu. Chúng tùy theo tính chất và mức độ sự việc, chúng tôi sẽ làm hết khả năng có thể để khách hàng của ThucviLand được bảo hộ tối đa.

Bước 3: Chúng tôi có thể yêu cầu khách hàng và những người có liên quan cung cấp thông tin/ bằng chứng về sự việc, tuy nhiên chúng tôi luôn đứng về phía khách hàng khi sự việc mang tính trung lập.

Bước 4: Trong trường hợp ThucviLand đã giải quyết khiếu nại, nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền của ThucviLand, chúng tôi sẽ yêu cầu quý khách hàng đưa vụ việc ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền và giải quyết theo quy định của pháp luật, ThucviLand sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong suốt quá trình này.

– ThucviLand luôn đứng về khách hàng (người mua) trong mọi trường hợp, Những khách hàng chọn mua các sản phẩm bất động sản do ThucviLand phân phối, sản phẩm ThucviLand tư vấn hoặc bảo hộ tư vấn. Sẽ được bảo đảm lợi ích trong giới hạn cao nhất có thể.

– Trong trường hợp trách nhiệm thuộc về ThucviLand, chúng tôi sẽ bồi thường. Trong trường hợp trách nhiệm thuộc về đơn vị thứ 3 do ThucviLand ủy thác, chúng tôi sẽ bồi thường và xử phạt đơn vị liên đới.

– Chúng tôi sẽ không có bất kì sự nhượng bộ nào cho các hành vi thiếu trung thực đến từ các sale bất động sản hoặc các đơn vị thứ 3 được chúng tôi ủy thác khi phục vụ khách hàng ThucviLand. Sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác khi có đủ bằng chứng cố tình gây thiệt hại cho khách hàng của chúng tôi.